CÔNG VĂN VISA VIỆT NAM

Q: “ On Arrival visa” là gì?

A: Visa on arrival hay còn gọi là Visa upon arrival hay landing visa hay approval letter là một văn bản của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đồng ý cho một người nước ngoài được nhập cảnh Việt Nam. Theo đó, người nước ngoài sẽ được nhận visa tại các cửa khẩu hàng không quốc tế: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng..Hoặc các cửa khẩu đường bộ như Mộc Bài, Hữu Nghị,…

Q: “ Visa on arrival” có hợp pháp không?

A:  Visa on arrival hay thư chấp thuận thị thực hiển nhiên là đều hợp pháp. Tại quầy “ landing visa” ở sân bay, nhân viên xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra chi tiết thông tin cá nhân  trong visa upon arrival, hộ chiếu của bạn và trong hệ thống lưu trữ của họ. Đó là lí do tại sao chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết chính xác.

Q: Mất bao lâu để có được “ Visa on arrival”?

A:  Visa on arrival hay thư chấp thuận thị thực sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn  3 ngày ( thông thường) hoặc 1 ngày (nhanh)

Q: Làm thế nào để tôi có thể nhận được “ thư chấp thuận thị thực”?

A: Thư chấp thuận thị thực hay Visa on arrival sẽ được gửi email đến cho bạn qua file pdf hoặc jpeg. “thư chấp thuận thị thực” có thể được chấp nhận qua fax, photocopy hoặc in ra từ máy tính.

Q: Những thông tin yêu cầu cần cho Visa on arrival?

A: Tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày nhập và xuất, nhập 1 lần hay nhiều lần và nơi nhập.

Q: Làm thế nào để xin được Visa upon arrival?

A: Có 2 cách đơn giản sau để xin được Visa upon arrival:

   1.Hoàn tất mẫu đơn trực tuyến tại  https://visatovietnam.net.vn

   2. Liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email visasupport@helloviettravel.com,  gừi kèm theo scan của hộ chiếu, ngày nhập cảnh và xuất cảnh, nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần và nơi nhập cảnh

Q: Tôi sẽ phải trả bao nhiêu phí visa ở sân bay?

A: Nếu bạn đang sử dụng Visa on arrival, bạn sẽ được cấp 1 visa ở  cửa khẩu/ sân bay hàng không quốc tế với lệ phí sau: 25$ cho visa nhập cảnh 1 tháng hoặc 3 tháng cho một lần, 50$ cho visa nhập cảnh 1 tháng hoặc 3 tháng nhiều lần.  Visa có thể cấp theo hình thức dán hoặc rời.

Q: Những hồ sơ gì được yêu cầu khi tôi sử dụng Visa on arrival?

A: Hổ sơ :

–         Thư chấp thuận Visa on arrival của bạn ( fax, photocopy hoặc in từ máy tính)

–         Hộ chiếu

–         2 hình 4×6 ( khổ hộ chiếu)

–         Phí đóng visa bằng tiền mặt (USD hoặc VND)


Share this:

Bình luận