Các thủ tục làm visa du lịch cho người nước ngoài

 

[Hellovietnam] Visa Du lịch Việt Nam được cấp có kí hiệu DL với thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng một lần hoặc nhiều lần. Trước tiên xin visa – thị thực du lịch cần có “ Công văn nhập cảnh Việt Nam”  do cơ quan quản lí xuất  nhập cảnh cấp. Sau khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể nhận visa du lịch tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam hoặc cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài. Thời gian người nước ngoài xin cấp visa du lịch trong khoảng 4-5 ngày làm việc.

Người nước ngoài có thể làm thủ tục thư mời nhập cảnh một cách vô cùng đơn giản bằng cách gửi trực tiếp qua email: Visasupport@helloviettravel.com hoặc call/zalo: 0325.848.872. Visatovietnam luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn mọi vấn đề về dịch vụ visa cũng như đưa ra những giải pháp tối ưu nhất đến với bạn

thủ tục visa du lịch


>>>Xem Thêm: Thủ Tục gia hạn visa thương mại cho người nước ngoài vào Việt Nam


Thủ tục làm công văn nhập cảnh Việt Nam cần có:

  • Văn bản đề nghị cấp thị thực mẫu NA2
  • Đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh theo mẫu NA3 (dùng cho cá nhân bảo lãnh)
  • Các loại giấy chứng minh: bản sao có công chứng giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền thành lập tổ chức, giấy chứng minh quan hệ nhân thân,..
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức theo mẫu NA16.

Hoàn thiện hồ sơ Visa du lịch:

Sau khi có công văn nhập cảnh Việt Nam thì người nước ngoài đem bản gốc đối với trường hợp nhập cảnh tại cửa khẩu đường bộ hoặc bản chụp (scan) qua email đối với trường hợp nhập cảnh tại sân bay đến nơi nhận visa thị thực (sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc cơ quan ngoại giao của Việt Nam).  Xuất trình hộ chiếu gốc và điền thông tin vào mẫu NA1- tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam có dán ảnh 4×6. Sau khi hoàn thành hồ sơ thì việc cuối cùng là đóng lệ phí và nhận visa thị thực tại nơi nhận visa (nơi nhận tùy thuộc vào nơi lúc đầu người nước ngoài đăng ký nhận).


Share this:

Bình luận